Tổng quan về một vài dự án trọng yếu tại Khu dân cư mới Thủ Thiêm

Là 1 địa điểm được hoạch định sẽ phát triển Khu đô thị hào nhoáng dẫn đầu Tp.HCM, Khu đô thị mới Thủ Thiêm chắc hẳn sẽ không thiếu các dự án khủng cùng tụ hội về đây. Mỗi công trình lại có 1 màu sắc, đặc trưng khác biệt nhưng đều hoành tráng, cực kỳ tầm cỡ và có vốn đầu tư cao nhằm góp phần làm hoàn thiện hơn nữa sự đặc sắc của Khu dân cư mới Thủ Thiêm này. Sau đây là các dự án khủng tại Thủ Thiêm mà bạn nên biết.

Dự án Palm City thị xã hai được vun đắp với đa chức năng https://goo.gl/yXHSDp, Siêu Công trình Palm City là Công trình quy hoạch theo mô hình thị thành phức hợp sở hữu hồ hết mọi luôn tiện ích phục vụ cho cư dân sinh sống và tiêu khiển, nhàn hạ và tận hưởng theo chỉ tiêu ”chẳng cần phải đi đâu xa, mọi thứ ngay dưới chân nhà”.

Căn hộ Jamila tọa lạc ngay mặt tiền các con phố Song hành có Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây (nút giao Đỗ Xuân Hợp). Đây là điểm giao thuận lợi và mau chóng nhất để lên Cao tốc cũng như ra vào đô thị, chỉ vài bước chân trong khoảng Công trình du an Jamila là tới thị xã hai, cách thức Thành phường mới Thủ Thiêm chỉ 5 phút đi lại, cách thức trung tâm thị xã một chỉ 10 phút và 15 phút để tới Phú Mỹ Hưng.

Thu Thiem Empire City

Empire City

Tuy có mức đầu tư không vào hàng lớn nhất nhưng công trình Empire City Thủ Thiêm lại mau chân hơn trong vấn đề xin phép đầu tư Read More. Do đó mà công trình này góp mặt khá sớm trong list những dự án tỷ USD và án ngữ 1 khu chức năng trong lòng Thủ Thiêm. Chi tiết, dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư khu chức năng số 2B với tổng khoản vốn 1,2 tỷ USD. Nhà đầu tư Empire City là liên doanh giữa Công ty CP BDS Tiến Phước, Công ty TNHH Bất động sản Trần Thái và đối tác nước ngoài là Công ty Denver Power Ltd (Vương quốc Anh) trực thuộc Tập đoàn tài chính đa quốc gia Gaw Capital Partners. Tỷ lệ đóng góp vốn của liên doanh doanh nghiệp trong nước và quốc tế là 50/50.

Theo kế hoạch được duyệt, công trình Empire City có S khoảng 14,5 ha tọa lạc dọc theo tuyến đường Mai Chí Thọ và ven sông Sài Gòn. Công trình sẽ phát triển và vận hành 1 khu tổng hợp bao gồm trung tâm shopping đẳng cấp, hotel năm sao, office làm việc và căn hộ dịch vụ, bãi đậu xe ngầm… với tổng S sàn xây dựng khoảng 730.000 m2, trong đó có một tòa nhà nhiều chức năng cao 86 tầng. Empire City dự kiến hoàn tất tổng thể vào năm 2022 theo 4 giai đoạn.

Bom tấn từ chủ đầu tư Mỹ

Trung tuần tháng 5/2016, 1 nhóm doanh nghiệp đến từ Mỹ đã kiến nghị công trình trung tâm tài chánh có tầm vóc khu vực ở khu chức năng số 1 của khu đô thị này. Chi tiết, những doanh nghiệp Mỹ bao gồm Steelman Partners, Cantor Fitzgerald, Weidner Resorts và Tập đoàn IPP của ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã đề xuất đầu tư khu phức hợp với quy mô chừng 11 ha. Công trình dự kiến có tòa nhà cao 70 tầng, trung tâm hội họp, khách sạn đẳng cấp, khu bán lẻ, khu vui chơi giải trí, nhà hát opera, tổng vốn đầu tư chừng 4 tỷ USD.

Ecosmart City

Công trình có tên Ecosmart City gồm khu shopping cao cấp, hotel, office và căn hộ để bán, được phát triển trên diện tích 16,7 ha. Mục đích hướng tới là biến khu này thành 1 tổ hợp những trung tâm tài chánh ngân hàng quốc tế, hotel, thương mại, dịch vụ, cao ốc 50 tầng, dân cư đa chức năng và công trình giáo dục. Đại diện Lotte cho biết, công ty đã theo đuổi dự án từ 7 năm trước, cùng giai đoạn tiến hành Lotte Center tại Hà Nội. Nhưng bởi còn nhiều vướng mắc nên dự án kéo dài. Tập đoàn này sẽ xây công trình trong tháng bảy năm nay.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *