Tìm hiểu công nghệ gạch không nung và lợi ích của nó

Hiện nay tại thế giới đã tiến hành không ít công nghệ chiết xuất vật liệu xây dựng không nung, nhằm giảm tải sự ô nhiễm môi trường, sản xuất và đã mang lại không ít kết quả tích cực.

Khi tin tưởng dùng công nghệ gạch không nung sẽ khắc phục được những nhược điểm trên, đem lại công việc ổn định cho người lao động, hợp với chủ chương chính sách của đảng, nhà nước và nguyện vọng của nhân dân, tiết kiệm được thời gian và tiền bạc đem lại lợi ích cho xã hội. Sử dụng gạch không nung cho tham công trình bền đẹp, kết quả tốt kinh tế cao.

Bạn đã biết đến dòng sản phẩm gạch bônggạch bông gió mới nhất chưa? << Tìm hiểu sản phẩm ngay
Lợi ích xã hội

Theo ước tính, mỗi năm nước ta tiêu thụ dao động 20 tỉ viên gạch. Với đà phát triển này, đến năm 2020, lượng gạch ốp tường cần cho xây dựng là hơn 40 tỉ viên/1 năm.

Để đạt được số lượng gạch trên, ví như luôn tin tưởng dùng đất nung thì sẽ mất rất không ít đất canh tác, sẽ ảnh hưởng nghiêm trong đến giữ lương bổng thực, và phải luôn tin tưởng dùng một lượng than hóa thạch khổng lồ, kèm theo đó là một lượng củi đốt rất lớn đưa đến chặt phá rừng, mất cân bằng sinh thái, hậu họa của thiên tai, và nghiêm trọng cùng với đó nó còn gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng đến môi trường vật nuôi, sức khỏe con người, và hậu quả để lại còn lâu dài.
Thân thiện môi trường
Khi hưởng dụng gạch đất sét, chúng ta phải hưởng dụng nguồn đất tìm kiếm từ đất ruộng, đất phù sa, đất sét… tức là nguồn tài nguyên rất quý hiếm của một quốc gia, hiện nay, nguồn tài nguyên này đã áp dụng đang cạn kiệt và bảo đảm sẽ không còn không ít trong tương lai.

Lượng đất sét này, bạn có cơ hội tin tưởng dùng vào việc chiết xuất các sản phẩm đẳng cấp hơn, thẩm mỹ hơn, mang lại báo giá trị kinh tế hơn thay cho việc sản xuất gạch xây bình thường. Mặt khác, trong quy trình tinh chế gạch đất sét nung, khi nung gạch đỏ sẽ đưa đến thực trạng ô nhiễm môi trường xung quanh.

gach k onung

Ở khắp tọa lạc trên từ Nam ra Bắc, đi đâu bạn cũng có năng lực nhìn thấy các lò gạch xả khói bụi, ô nhiễm môi trường, làm thiệt hại đến mùa màng trong vùng kế cạnh. Gạch không nung tin tưởng dùng các nguồn nguyên nguyên liệu chính trong tự nhiên như: đá, cát, xi măng,… Các loại nguyên nguyên liệu này có mặt ở khắp nơi, việc khai thác và hưởng dụng chúng không gây tác động đến môi trường thiên nhiên của quốc gia. Có thể nói, Gạch không nung không chỉ là loại sản phẩm gạch xây lẻ thường mà khi hưởng dụng, nó còn mang kinh phí trị nhân văn cao cả vì nó bảo quản môi trường, giữ sum họp của bạn.

Quá trình làm ra gạch không nung không ra đời chất gây ô nhiễm, không xuất hiện chất phế thải hoặc chất thải độc hại. Năng lượng tiêu thụ trong tiến trình sản xuất gạch sân vườn không nung chiếm những so với tiến trình chiết xuất các nguyên liệu khác.

Gạch không nung giữ ngôi nhà của bạn thông qua vai trò làm giảm sự tác động của môi trường bên ngoài, giúp tiết kiệm năng lượng trong việc làm mát (hoặc làm ấm) cho ngôi nhà.

Ngoài ra, một trong một phần nhỏ ưu điểm lớn của Gạch không nung là nó có giải pháp làm giảm thực lực vai trò của nhiệt độ ngoại khu và giúp tăng hiệu quả hưởng dụng năng lượng nội khu của tòa nhà.

Tiết kiệm hàng triệu mét khối đất
Ðể sản xuất một tỷ viên gạch đất sét nung có kích cỡ qui định sẽ tiêu tốn dao động 1.500.000 m³ đất sét, tương đương 75 ha đất nông nghiệp (độ sâu khai thác là 2 m) và 150.000 tấn than, đồng thời thải ra khoảng 0,57 triệu tấn khí CO2 – gây hiệu ứng nhà kính và các khí thải độc hại khác gây ô nhiễm môi trường.

Theo quy hoạch tổng thể phát triển nguyên liệu xây dựng trên Việt Nam đến năm 2020, để mắt tới liên hồi dùng vật liệu xây tương ứng dao động 42 tỷ viên gạch phương thức . Nếu cung cấp để mắt tới này bằng gạch đất sét nung sẽ tiêu tốn dao động 57 đến 60 triệu m³ đất sét, tương đương với 2.800 đến 3.000 ha đất nông nghiệp; tiêu tốn từ 5,3 đến 5,6 triệu tấn than, thải ra dao động 17 triệu tấn khí CO2 gây hiệu ứng nhà kính.

Vì vậy, việc thay thế gạch đất sét nung bằng VLXKN có ưu điểm lớn nhất là kìm hãm được các có nhiệm vụ bất lợi trên, bảo quản môi trường, giữ lương bổng thực và tạo việc giúp cho nông dân. Ngoài ra, với lợi thế về công nghệ, VLXKN còn biến một phần đáng kể phế thải của các ngành nhiệt điện, luyện kim, khai khoáng… thành chất liệu (ước tính đến năm 2020 lượng phế thải tro, xỉ dao động 45 triệu tấn sẽ mất dao động 1.100 ha mặt bằng để chứa), đồng thời tác động tích cực đến những độc quyền ngành và chương trình khác như kích cầu tiêu thụ hàng triệu tấn xi măng mỗi năm; giảm đáng kể lượng tiêu hao than; tiết kiệm điện trong hưởng dụng điều hòa nhiệt độ nhờ cách nhiệt tốt; tạo điều kiện chuyển đổi một phần nhỏ đối tác tinh chế gạch đất sét nung bằng lò thủ công sang tinh chế VLXKN.

Xem thêm: http://gachsanvuon.net/san-pham/gach-op-tuong/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *