Thạch Bàn – 57 năm xây dựng thương hiệu hàng đầu ngành VLXD Việt Nam

(xây dựng ) – Công ty Cổ phần Tập đoàn Thạch Bàn tiền thân là một đơn vị sản xuất gạch ngói, được thành lập từ năm 1959. Từ lúc ban đầu chỉ là một công trường sản xuất gạch thủ công với biết bao khó khăn, nhưng với bản lĩnh cần cù, năng động, sáng tạo trong sản xuất kinh doanh, Thạch Bàn đã phát triển trở thành một tập đoàn chuyên sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng uy tín và có thương hiệu tại Việt Nam.
Ngày nay, Tập đoàn Thạch Bàn bao gồm Công ty mẹ (Công ty CP Tập đoàn Thạch Bàn) và 12 đơn vị thành viên và 1 chi nhánh trực thuộc Công ty mẹ tại TP Hồ Chí Minh, hoạt động trên địa bàn cả nước và có quan hệ với nhiều đối tác nước ngoài. Sản phẩm chủ yếu là gạch ốp lát granite, gạch ngói đất sét nung, gạch bán dẻo; xây lắp chuyển giao công nghệ sản xuất VLXD và xây dựng dân dụng; bất động sản.
Trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, ý thức được vai trò, sứ mệnh của doanh nghiệp trong buổi đất nước đổi mới, Thạch Bàn luôn đi đầu tiếp thu, vận dụng và sáng tạo các công nghệ sản xuất tiên tiến, góp phần đổi mới nghề làm gạch ở Việt Nam. Bằng những cố gắng nỗ lực, các sản phẩm mang thương hiệu Thạch Bàn rất có uy tín trên thương trường và được xuất khẩu tới nhiều nơi trên thế giới như Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan, Canada, Australia…
Với thời gian 57 năm cố gắng không ngừng nghỉ, Thạch Bàn đã và đang làm tròn trách nhiệm, giữ vững chữ “tín” và cái “tâm” với khách hàng, với mỗi công trình xây dựng. Bởi thế, qua bao bước sóng gió trên thương trường, Thạch Bàn vẫn đứng vững và không ngừng lớn mạnh, trở thành tập đoàn lớn mạnh cùng đội ngũ cán bộ, công nhân lành nghề tâm huyết cùng tập đoàn.
Năm 2015, sản phẩm “Gạch ngói Thạch Bàn” vinh dự được bình chọn là “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích” lần VI, năm 2015. Đây là sự tin tưởng và ghi nhận của người tiêu dùng về chất lượng vượt trội của sản phẩm “Gạch ngói Thạch Bàn”. Cũng trong năm 2015, Thạch Bàn giới thiệu bộ sưu tập mới: series gạch granite siêu bóng pha lê. Bộ sản phẩm này là minh chứng cho sự cam kết và khẳng định của Thạch Bàn luôn đi đầu trong việc áp dụng khoa học, kỹ thuật, công nghệ tiên tiến vào sản xuất để đưa ra các sản phẩm mới có chất lượng tốt, tính năng vượt trội, phù hợp với thời đại, đáp ứng được nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng. Gạch lát nền granite Thạch Bàn siêu bóng pha lê được thiết kế bởi các họa sỹ tài hoa Italy với họa tiết bề mặt rõ nét có chiều sâu mang đậm phong cách châu Âu. Các sản phẩm này có độ bóng cao hơn hẳn so với các sản phẩm thông thường, rất thích hợp với các không gian nội, ngoại thất sang trọng. Xứng đáng là các sản phẩm đón trước xu hướng của dòng vật liệu ốp lát Việt Nam 2016.
Đặc biệt trong năm 2015, Công ty đã thành công trong việc lập dự án đầu tư Nhà máy gạch ốp granite Thạch Bàn Bắc Giang, Nhà máy gạch ngói cao cấp Thạch Bàn Yên Dũng. Đến nay dự án đã hoàn thành việc giải phóng mặt bằng và xây dựng cơ sở hạ tầng cho cả 2 nhà máy; đồng thời đã lựa chọn và ký hợp đồng mua sắm máy móc, thiết bị cho hai nhà máy này. Đây sẽ là những nhà máy sản xuất VLXD có quy mô lớn, tiên tiến và hiện đại, sản xuất ra các sản phẩm có chất lượng cao nhất ở Việt Nam, đủ sức để cạnh tranh trong nước và xuất khẩu ra thị trường quốc tế.
Thêm một ghi nhận và đánh giá cao việc cải tiến đổi mới sử dụng khí nén thiên nhiên CNG cho lò nung, lò sấy phun của Công ty mẹ đã mang hiệu quả kép. Biện pháp này vừa giúp tiết kiệm khoảng 3 đến 4 tỷ đồng mỗi năm, vừa chống cháy nổ, giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Cải tiến này còn được áp dụng ngay cho nhà máy gạch ốp lát granite Thạch Bàn Bắc Giang, hứa hẹn mang lại hiệu quả kinh tế cao và tính bền vững ổn định về môi trường sản xuất kinh doanh. Linh Khang