Sử dụng bếp gas công nghiệp có thể xảy ra sự cố gì?

Cùng điểm qua một vài sự cố hay gặp với bếp gas công nghiệp.
Bếp gas công nghiệp là một thiết bị được sử dụng nhiều nhất trên phân khúc thời điểm hiện tại. Việc sử dụng những loại bếp gas rẻ tiền dễ mang lại một vài tình huống khiến chúng mình chẳng thể xử lý được.

>> Tham khảo cách lắp đặt hệ thống gas công nghiệp

Tuy nhiên, một số người lại có quan niệm rằng: Bếp gas nào cũng có các công năng giống nhau, phần đắt hay rẻ chỉ là do các nguyên liệu của nó.
Nhưng không hẳn là như vậy.
Một số bếp gas rẻ thường có:
Thiết kế không phức tạp không có tính năng ngắt gas tự động
Mạch điều khiển bằng điện tử
Bộ phận cảm ứng nhiệt tiếp xúc với đáy nồi khi nồi bị cạn nước…
Một vài bếp gas không khó thường hay bị hỏng hệ thống đánh lửa, linh kiện, lỏng ốc, mẫu mã cũng dễ thực hiện.
Đối với các bếp gas đắt tiền hơn thì có thêm nhiều thiết bị an toàn hơn như: Khóa gas tự động khi nước trào ra ngoài, khi có gió to, khi có cháy khét, nồi cạn nước…
Tuy nhiên, có một điều mà người sử dụng cần phải biết đó là vấn đề an toàn không phụ thuộc vào bếp gas. Mà nó tùy thuộc vào bình đựng gas, dây dẫn và van gas.
Một số sự cố hay gặp với bếp gas công nghiệp trong hệ thống gas.
1. Rò rỉ gas
Nguyên nhân là do dây dẫn ga được cài đặt không đúng khớp, van khóa gas bị hỏng. bạn nên thông báo cho bên kỹ thuật xử lý kịp thời tránh để tình trạng lâu ngày dẫn tới hậu quả đáng tiếc.


2. Bếp gas không bắt lửa
Nguyên nhân được cho là do ống dẫn gas có không khí bên trong, dây dẫn ga bị gãy giập, bị chèn, bộ phận đánh lửa bị hỏng, bị bám bụi bẩn.
Bạn hãy chú ý khắc phục bằng biện pháp: lặp đi lặp lại động tác bật sau một vài lần. Đối với các ống dây bị giập và gãy nên thay thế bằng một ống dẫn mới để chắc chắn an toàn.
3. Lửa phát tiếng kêu ù
Nguyên do do bộ phận kỹ thuật chưa điều chỉnh chuẩn xác bộ phận không khí. Hoặc họng lửa lắp chưa đúng khớp, khe thoát lửa bị nghẹt.
Cách khắc phục chúng ta có khả năng tự xử lý bằng cách cài đặt lại đúng khớp, điều chỉnh không khí, kiểm tra lại họng lửa, làm sạch khe thoát lửa.
4. Bếp cháy không bình thường nhưng lại có mùi gas thoang thoảng
Với trường hợp này, bạn cần tắt bếp và kiểm tra lại hệ thống dây dẫn để chắc chắn an toàn.
5. Trường hợp lửa bị đỏ
Trường hợp vệ sinh không kỹ sẽ làm xuất hiện một vài ngọn lửa bị đỏ. Làm cho đít nồi bị đen. Thậm chí còn xuất hiện cả khói. Chúng mình có thể tự mình điều chỉnh gió. ví như không hết chúng ta có khả năng nhờ tới thợ sửa chữa.

>> Đơn vị cung cấp gas công nghiệp chất lượng hiện nay

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *