Phóng viên Báo Xây dựng nhận giải Nhì trong cuộc thi “Viết về hình ảnh người chiến sĩ CSGT”

. Theo Ban tổ chức, cuộc thi “Viết về hình ảnh người chiến sĩ CSGT” thu hút hơn 1. 400 bài viết của các tác giả chuyên và không chuyên tham gia dự thi với chủ đề “Sắc nắng trên những tuyến đường” đã góp phần khắc họa rõ nét hình tượng người chiến sĩ CSGT trên khắp các nẻo đường của Tổ quốc. Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 10 giải Khuyến khích cho 21 tác phẩm đạt giải cuộc thi viết về hình ảnh người chiến sĩ CSGT 2015. Nhà báo Vũ Phong Cầm (ngoài cùng bên trái) nhận giải Nhì trong cuộc thi “Viết về hình ảnh người chiến sĩ CSGT 2015” với tác phẩm “Tình yêu “nảy mầm” nơi mưa lũ” đăng trên Báo điện tử Xây dựng. (Xây dựng) – Tối 17/2, tại Nhà hát Âu Cơ (số 8, Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội), Bộ Công an tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Viết về hình ảnh người chiến sỹ Cảnh sát giao thông (CSGT) 2015” và cuộc thi “Tìm hiểu 70 năm truyền thống lực lượng CSGT”

Tình yêu “nảy mầm” nơi mưa lũ
(Xây dựng ) – Tối 17/2, tại Nhà hát Âu Cơ (số 8, Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội), Bộ Công an tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Viết về hình ảnh người chiến sỹ Cảnh sát giao thông (CSGT) 2015” và cuộc thi “Tìm hiểu 70 năm truyền thống lực lượng CSGT”. Phóng viên Báo Xây dựng Vũ Phong Cầm vinh dự đạt giải Nhì với tác phẩm “Tình yêu “nảy mầm” nơi mưa lũ” đăng trên Báo điện tử Xây dựng.
Theo Ban tổ chức, cuộc thi “Viết về hình ảnh người chiến sĩ CSGT” thu hút hơn 1.400 bài viết của các tác giả chuyên và không chuyên tham gia dự thi với chủ đề “Sắc nắng trên những tuyến đường” đã góp phần khắc họa rõ nét hình tượng người chiến sĩ CSGT trên khắp các nẻo đường của Tổ quốc. Đó là những “sắc nắng” đang ngày đêm sưởi ấm những tuyến đường rét buốt, băng giá. Đó còn là những cán bộ chiến sĩ âm thầm ngày đêm lặn lội nơi bờ sông, bãi sú giữ gìn bình yên trên những dòng sông, cửa biển. Và đó là những người bảo vệ cho các đoàn tàu chạy tới khắp mọi miền được an toàn.
Những tác phẩm dự thi đã góp phần phòng ngừa và ngăn chặn tai nạn giao thông, xây dựng ý thức chấp hành pháp luật và nếp sống văn hóa của mỗi người khi tham gia giao thông. Thông qua các tác phẩm dự thi, Ban tổ chức cũng đã phát hiện được nhiều gương điển hình, nhân rộng những mô hình hay, cách làm hiệu quả trong công tác đảm bảo Trật tự an toàn giao thông (TTATGT) của lực lượng CSGT.
Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 10 giải Khuyến khích cho 21 tác phẩm đạt giải cuộc thi viết về hình ảnh người chiến sĩ CSGT 2015. Trong đó, tác phẩm “Tình yêu “nảy mầm” nơi mưa lũ” của nhà báo Vũ Phong Cầm đăng trên Báo điện tử Xây dựng vinh dự được giải Nhì.
Nhà báo Vũ Phong Cầm (ngoài cùng bên trái) nhận giải Nhì trong cuộc thi “Viết về hình ảnh người chiến sĩ CSGT 2015” với tác phẩm “Tình yêu “nảy mầm” nơi mưa lũ” đăng trên Báo điện tử Xây dựng.
Cuộc thi “Tìm hiểu truyền thống 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CSGT” cũng nhận được gần 1.500 bài dự thi của các đơn vị, địa phương gửi về. 8 tập thể và 63 cá nhân đạt giải trong cuộc thi này. Giải thưởng dành cho tập thể xuất sắc được trao cho Phòng PC67-Công an tỉnh Thanh Hóa.
Phát biểu tại lễ trao giải, Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an ghi nhận, thông qua hai cuộc thi, đã có nhiều bài viết cổ động cho công tác đảm bảo TTATGT, xây dựng hình ảnh người chiến sĩ CSGT và đặc biệt là giúp cho Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an trong chỉ đạo công tác đảm bảo TTATGT, trong công tác phối hợp với các lực lượng, đảm bảo ATGT và chăm lo công tác xây dựng lực lượng CSGT nói riêng, cũng như lực lượng Công an nói chung trong sạch, vững mạnh, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước và nhân dân. PV