Chú ý gì để vận hành hệ thống gas công nghiệp một cách an toàn nhất

Khi hưởng dụng một hệ thống cấp gas công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn của người dùng nó ai cũng muốn vận hành một phương pháp an toàn và đúng cách nhất. Vậy để hệ thống chạy an toàn và hữu ích nhất cần tìm hiểu một số gì. Mời các chúng ta cùng xem thông tin mà Lửa Việt Gas – công ty thầu hệ thống gas cung cấp phía dưới để hiểu chi tiết hơn nhé.

Một vài dòng van trong hệ thống bếp gas công nghiệp

– Van điều áp: Có tác động làm giảm áp suất khí gas từ cao ấp xuống hạ áp, sử dụng cho bếp gas được .

– Van an toàn : van có tác dụng giảm áp lực trên đường ống , tránh tình trạng phá nổ đường ống, làm hỏng thiết bị

– Van chặn: là loại van được hưởng dụng phổ biến nhất trong hệ thống đường ống dẫn gas, tùy vào kích cỡ ống dẫn để chọn dòng van phù hợp nhất.

– Van ngắt khẩn cấp : Van sẽ nhận tín hiệu từ bộ báo dò gas , tự động khoá đường ống gas , chắc chắn an toàn tuyệt đối

Trên đây là các  dòng van gas được sử dụng phổ biến nhất trong hệ thống gas công nghiệp. ngoài ra còn có một vài loại van gas khác như van tự động chuyển đổi đường cấp lỏng, cấp khí, van điều áp nhỏ, van chống đứt gãy đường ống …..

>> Tham khảo về sơ đồ hệ thống gas công nghiệp để có cái nhìn rõ hơn về cách lắp đặt cũng như vận hành.

Tiến trình vận hành hệ thống đường ống cấp gas cho bếp gas công nghiệp

Quy trình mở đường ống cấp gas

Người sử dụng cần dự tính bình gas công nghiệp đưa vào vị trí lắp đặt đặt, để gần với các đầu đường ống dẫn gas và giàn bình gas.

Bước 1: thực hiện cài đặt các đầu van vào van ở đầu bình gas, sau đó xoáy chặt các bình để di chuyển bình gas với hệ thống giàn góp gas.

Bước 2: mở van đầu bình gas để bắt đầu quá trình cung ứng gas.

Bước 3: tiến hành mở van gas chặn ở giàn góp  – loại van gạt được cài đặt với giàn góp gas.

Bước 4: Sau khi đã mở hết các van gas ở giàn góp gas, người dùng cần quan sát đồng hồ báo gas trên van điều áp ở phần bình giữa giàn gas, nếu như có chỉ số báo 2-3 Bar là hệ thống gas công nghiệp đang ổn định và an toàn. nếu như là lần đầu hưởng dụng hệ thống gas công nghiệp, bạn hãy chú ý chú trọng tới điều này, nếu như đồng hồ không đạt được 2-3 Bar thì cần thực hiện xoáy chỉnh núm nhỏ trên đầu van điều áp từ trái qua phải để có biện pháp điều chỉnh mức độ sức ép thật hoàn hảo

Bước 5: mở van đường ống chính nằm tại trên van điều áp gas để hòa gas đến khu vực bếp công nghiệp hưởng dụng gas. phụ thuộc vào hệ thống đường ống dẫn gas mà người ta cài đặt đặt các van gas theo nhánh. do đó, người dùng cũng cần phải chú trọng để mở các van đó để khí gas có giải pháp tới vị trí bếp sử dụng gas.

Bước 6: mở van gas đầu bếp gas để khí gas có cách đến được bếp gas và tiến hành bật công tắc bếp để mồi gas. Trong trường hợp ngọn lửa xanh, cháy mạnh là đạt đề nghị. nếu như gas cháy không đều thì người hoạt động có biện pháp tiến hành hiệu chỉnh bình bếp gas để gas cháy đều hơn.

Trên đây là các bước mở van và cấp gas để hưởng dụng cho hệ thống bếp gas công nghiệp. Nhưng sau khi chúng mình đã sử dụng xong, để đảm bảo an toàn thì chúng ta phải tiến hành đóng van và ngắt gas.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *