Cát Tường – vật liệu xanh thích ứng với chống biến đổi khí hậu

. Đây là bước mở đầu cho một giai đoạn mới về ứng phó với biến đổi khí hậu và là một bước tiến hết sức quan trọng trong nỗ lực chung nhằm ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu, một trong những thách thức toàn cầu lớn nhất trong thế kỷ XXI. Hiện nay Cát Tường đang là hội viên của Hội công trình Xanh Việt Nam (VGBC) để cùng các hội viên thực hiện các họat động để đạt được các mục tiêu Giảm nhẹ tác động của biến đổi khí hậu Thúc đẩy phát triển công trình xanh và giảm thiểu phát thải khí nhà kính. Với bề dày kinh nghiệm của mình, Cát Tường biết lựa chọn những nguồn nguyên liệu chất lượng cao từ các nước công nghiệp phát triển, thực hành áp dụng các tiêu chuẩn về quản lý chất lượng sản phẩm như ISO 90012008, tiêu chuẩn quản lý về môi trường ISO 140012004 nhờ đó, sản phẩm của Cát Tường đến với hàng trăm, hàng ngàn công trình lớn nhỏ

(Xây dựng) – Là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu , từ nhiều năm qua, Việt Nam đã chủ động thực hiện nhiều biện pháp ứng phó với biến đổi khí hậu, thực hiện nghiêm túc các cam kết quốc tế về biến đổi khí hậu, chủ động đưa ra các cam kết trong lĩnh vực này, đồng thời tham gia tích cực và thực chất vào tiến trình đàm phán Thỏa thuận Paris, cùng với các nước nỗ lực vì mục tiêu chung đồng thời bảo vệ các lợi ích chính đáng của Việt Nam.
Tại Hội nghị lần thứ 21 các bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp quốc về Biến đối khí hậu (COP 21) đã nhất trí thông qua Thoả thuận Paris. Đây là bước mở đầu cho một giai đoạn mới về ứng phó với biến đổi khí hậu và là một bước tiến hết sức quan trọng trong nỗ lực chung nhằm ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu, một trong những thách thức toàn cầu lớn nhất trong thế kỷ XXI. Tại Việt Nam giải pháp sử dụng vật liệu cách nhiệt cũng đã được đưa vào xây dựng. Một thương hiệu có chất lượng tốt nhất về cách nhiệt đó là sản phẩm của Cty Xuất nhập khẩu và Đầu tư Cát Tường . Doanh nghiệp đi đầu và đứng hàng đầu về cung cấp vật liệu cách nhiệt, chống nóng, chống ngưng tụ hơi nước khi trời nồm. Ra đời vào thời điểm nền kinh tế Việt Nam còn khó khăn, lúc mà các công trình xây dựng chủ yếu đang quan tâm đến chắc, bền, chưa nhiều người quan tâm đến cải thiện chất lượng sống, tiết kiệm năng lượng trong ngôi nhà. Nhưng bằng tư duy và tầm nhìn chiến lược, Cát Tường đã tiếp cận đến nền xây dựng và kiến trúc hiện đại, trong đó, vật liệu cách âm cách nhiệt sẽ là xu hướng của tương lai gần.
Cách đây hơn 100 năm, người Pháp xây dựng nhà biệt thự ở Hà Nội cũng lấy tường dày đến 30, 40cm để cách nhiệt và cách âm. Tuy nhiên, Cát Tường hiểu rõ việc xây tường dày như vậy cũng sẽ kéo theo rất nhiều hệ lụy về môi trường như phải sử dụng nhiều gạch, tăng kết cấu móng… Nhưng theo lẽ thường tình, nếu vật liệu mỏng thì khả năng cách nhiệt, cách âm kém. Cát Tường đã nhanh chóng tìm lời giải bằng cách lựa chọn loại vật liệu vừa có khả năng cách âm, cách nhiệt nhờ vào độ xốp đồng thời phải ứng dụng giải pháp vật liệu có lớp vỏ bề mặt có khả năng phản xạ. Phản xạ chính là tính năng ưu việt mà khoa học công nghệ mới phát hiện, ứng dụng vào cuộc sống. Phát hiện, tiệm cận với vật liệu có khả năng phản xạ cách âm, cách nhiệt đồng thời Cát Tường đã ứng dụng thành công loại vật liệu này để chống nồm (hạn chế sự ngưng tụ hơi nước khi trời nồm) ở các tỉnh phía Bắc vào mùa Xuân.
Nhờ những tính năng nổi trội mà vật liệu của Cát Tường nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường, được người tiêu dùng tin tưởng. Vật liệu cách âm cách nhiệt sau khi làm quen với thị trường đã nhanh chóng trở thành một thị trường sôi động, cạnh tranh gay gắt. Nguồn vật liệu đa dạng, thật có, nhái có, chất lượng cao, chất lượng thấp lẫn lộn. Là doanh nghiệp phát triển theo định hướng bền vững, Cát Tường nhận biết những chiều hướng bất lợi trong việc cạnh tranh trên thị trường như sản phẩm giá rẻ chất lượng thấp bằng cách đẩy mạnh việc đầu tư sản xuất hiện đại, hiệu suất cao, vừa giảm giá thành, vừa chủ động trong việc tạo ra sản phẩm có chất lượng cao, ổn định, giữ vững thương hiệu, uy tín với khách hàng. Các nhà máy sản xuất những dòng sản phẩm cao cấp của Cát Tường lần lượt ra đời ở cả miền Bắc lẫn miền Nam. Với bề dày kinh nghiệm của mình, Cát Tường biết lựa chọn những nguồn nguyên liệu chất lượng cao từ các nước công nghiệp phát triển, thực hành áp dụng các tiêu chuẩn về quản lý chất lượng sản phẩm như ISO 9001:2008, tiêu chuẩn quản lý về môi trường ISO 14001:2004 nhờ đó, sản phẩm của Cát Tường đến với hàng trăm, hàng ngàn công trình lớn nhỏ. Khi thì vật liệu lợp mái, lúc là vật liệu làm tường và cả vật liệu lót dưới sàn chống nồm… Nhưng không có nơi nào mà sản phẩm của Cát Tường bị khách hàng khiếu nại.
Hiện nay Cát Tường đang là hội viên của Hội công trình Xanh Việt Nam (VGBC) để cùng các hội viên thực hiện các họat động để đạt được các mục tiêu: Giảm nhẹ tác động của biến đổi khí hậu: Thúc đẩy phát triển công trình xanh và giảm thiểu phát thải khí nhà kính. Hướng tới đào tạo các ngành chủ chốt về vấn đề bền vững và các công trình có thể thích ứng với biến đổi khí hậu. Nhằm thích ứng: Giúp các cơ sở hạ tầng công trình thích ứng được với các tác động tiềm ẩn của biến đổi khí hậu.
Sản phẩm vật liệu cách nhiệt Cát Tường hiện cũng đang nằm trong Green Data Base (dữ liệu sản phẩm để xây dựng các công trình xanh) với mã VGD-FE-0007.
Giữ vững thương hiệu, cung cấp hàng chất lượng cao, ổn định cùng với các dịch vụ hậu mãi tương xứng là con đường mà Cát Tường lựa chọn, theo đuổi trong nhiều năm qua và đã được minh chứng bằng thực tiễn. Cùng hội nhập sâu vào nền kinh tế càng cần những doanh nghiệp làm ăn bài bản, quan tâm đến lợi ích người tiêu dùng, sản phẩm, chất lượng giá cả, bảo vệ môi trường và quan tâm đến người lao động.
Trong cuộc hội nhập quốc tế hiện nay Cát Tường đã khẳng định được sự đặc biệt sản phẩm của Cát Tường là sản phẩm thân thiện môi trường, tiết kiệm năng lượng để vững vàng trong hội nhập, giữ vững thị trường trong nước và vươn xa trên thương trường quốc tế. Hiện sản phẩm của Cát Tường đã có mặt ở các thị trường trên thế giới như: Lào, Campuchia, Myanma, Hà Lan, Ba Lan, Guatemala, Vanuatu, New Caledonia, Lebanon, Đài Loan, Oman và đặc biệt là thị trường Mỹ… Theo ông Nguyễn Tiến Cường – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Cty cho biết: Cty sẽ tiếp tục phát triển ra thị trường các nước Trung Đông, Châu Phi vì sản phẩm đã khẳng định được chất lượng và các nước đánh giá cao. Thanh Huyền