Các bước cần làm để khóa van gas đúng quy cách và an toàn

Cách mở và cách khóa van bình gas là một thao tác khá không phức tạp và cần thiết trong quá trình sử dụng gas nhưng hiện không phải người dùng nào cũng hiểu rõ điều này. Từ đó,dưới đây tất cả chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách thực hiện thao tác không khó nhưng vô cùng quan trọng này.

>> Xem thêm về hệ thống gas công nghiệp: https://hethonggas.vn/xay-lap-he-thong-cap-gas-cong-nghiep/
An toàn gas hiện đang trở thành một trong một số vấn đề được các bà nội trợ để mắt tới hàng đầu và bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn hay mạng xã hội. nguyên nhân là bởi bếp gas là một trong những thiết bị nhà bếp đảm nhiệm vai trò đun nấu chính trong các gia đình Việt Nam từ thành thị tới nông thôn. Tuy nhiên, sử dụng gas hay bếp gas không đúng cách có khả năng gây ra nhiều sự cố nguy hiểm cho bạn và cả những người thân, làm tốn kém nhiều kinh phí cho việc sửa chữa. Và chính việc không hiểu cách khóa van bình gas sẽ dẫn tới những sự cố không mong muốn này. Do đó, Lửa Việt Gas sẽ gửi đến quý khách một số hướng dẫn chi tiết về cách đóng mở van bình ga an toàn để bạn có mẹo hay phần nào tự bảo vệ được bản thân mình và hướng dẫn cho người thân cũng như một vài người xung quanh.
Chi tiết cách đóng mở van bình ga
Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách đóng, mở van gas trong quá trình sử dụng, hy vọng sẽ hữu dụng với quý khách:
Mở van ga như thế nào?
Trước khi học cách khóa van bình gas, chúng mình cần biên soạn cách mở van bình gas an toàn với một số bước đơn giản sau đây:
Bước 1: người sử dụng thực hiện xoay núm vặn ngược chiều kim đồng hồ theo chiều mũi tên chữ OPEN trên van gas, chú trọngbạn nên mở đúng chiều để tránh làm gãy van gas hoặc gây nhầm lẫn khi cần khóa gas lại.
Bước 2: bạn thực hiện ấn nút công tắt reset bằng đồng có hình trụ nhỏ bằng ngón tay trên van điều áp. Tùy vào dòng van gas mà nút reset trên van có giải pháp có hoặc không. lưu ý là người vận hành phải nhấn nút reset để gas có cơ hội lưu thông đến bếp gas vì nút trên là khóa an toàn có biện pháp ngăn gas đột ngột thoát ra bên ngoài, tránh sự cố cháy nổ.

>> Tìm hiểu thêm cách bảo trì gas: https://hethonggas.vn/sua-chua-bao-tri-he-thong-gas/
Chỉ với hai thao tác đơn giản trên, bạn đã có khả năng mở van ga an toàn thành tựu và bật bếp, điều chỉnh ngọn lửa để nấu nướng bình thường. Đối với một số dòng van gas khác như van chụp của gas Petrolimex thì các chúng mình chỉ cần gạt khóa gas từ dưới lên trên là có mẹo hay mở được gas.
Hướng dẫn khóa bình ga
Sau đây là cách khóa van bình gas an toàn giúp người sử dụng tránh được sự cố rò rỉ khí gas:
Bước 1: Khóa van bình gas (khóa gas) và tháo van gas cũ ra khỏi bình gas:
Đối với bình gas van ngang, chúng mình cần lưu ý giữ tay trái cầm chặt van, tay phải vặn van gas ra theo chiều kim đồng hồ.
Đối với bình gas van chụp: hiện có rất nhiều dòng van, tùy thuộc vào từng hãng bình gas mà người hưởng dụng sẽ có những cách tháo cài đặt khác nhau.
– Với van bình gas Petrolimex: bạn giữ 2 tay cầm chặt van, các đầu ngón tay bóp nhẹ phần dưới của van và kéo van ra.
– Với van bình Shell chụp: tay trái người chạy cầm van, tay phải xoay nút ở một bên van 180 độ (vừa ấn nút đóng mởvừa xoay van).
– Với bình Composite hay bình Total thì cách khóa van bình gas cũng tương tự như bình Petrolimex, Shell gas tùy vào dòng van đang dùng.
Bước 2: Gắn dây gas vào đầu van điều áp mới và siết chặt ốc cổ dê (người vận hành có cơ hội hưởng dụng xà phòng để làm trơn đầu van gas và đầu dây dẫn).
Bước 3: Cài đặt van điều áp gas mới vào bình gas ( lưu ý: bạn cần phải xoay ngược chiều kim đồng hồ).

>> Tìm hiểu về gas công nghiệp: http://gascongnghiep.com/thi-cong-lap-dat-thong-gas-cong-nghiep.html
– Đối với bình gas van ngang, bạn chú trọng tay trái cầm van gas, tay phải vặn van gas vào theo chiều ngược với chiều kim đồng hồ.
– Đối với bình van chụp:
+ Với bình gas Petrolimex: người vận hành van gas vào cổ bình sao cho cân, sau đó vận hành 2 tay ấn chặt vào van gas, lấy ngón tay đẩy phần dưới của van xuống (thao tác ngược với khi tháo van).
+ Với bình Shell chụp: bạn phải đặt van gas vào cổ bình gassao cho cân đối, tay trái ấn van gas xuống, tay phải xoay nút một bên van 180 độ (chú tâm vừa ấn nút đóng mở, vừa xoay van).
Các chú ý khi học cách khóa van bình gas
Khi lắp đặt van chụp cho bình gas xong, chúng mình có cách kiểm tra lại bằng cách cầm vào van gas và nhấc bình gas lên. nếu chúng mình cầm van mà nhấc được bình gas thì chứng tỏ chúng mình đã thực hiện đúng cách và không phải tháo ra làm lại.
Sau khi thực hiện theo đúng cách khóa van bình gas, người dùng nên kiểm tra lại xem có nghe tiếng rít do xì gas hay không. ngoài ra, bạn cũng có thể dùng mũi để kiếm tra xem khí gas có bị thoát ra ngoài không. Nếu như phát hiện có một vài biểu hiện trên thì người sử dụng nên báo ngay cho đại lý gas gần nhất để được xử lý an toàn, kịp thời. Sau đó, bạn cần kiểm tra xem đã đóng núm vặn trên bếp gas hay chưa để chắc chắn an toàn gas đối với một số lần sử dụng bếp tiếp theo.
Xem xét: khi mở van bình gas quý khách chỉ nên mở 1,5 vòng để tới khi khóa van bình gas lại chúng ta chỉ cần vặn ngược lại 1,5 vòng. Người dùng cần tránh nhầm lẫn giữa cách khóa van bình gas và mở van bình gas để tránh phát sinh sự cố trục trặc (khi thực hiện khóa van bình gas mà vặn vài vòng vẫn chưa thấy chặt tay tức là bạn đang vặn ngược theo chiều mở ra). khía cạnh khác, làm vậy để trong các trường hợp khẩn cấp, người sử dụng cũng có biện pháp khóa van bình gas nhanh lẹ hơn.
Nguồn: http://gascongnghiep.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *